Vệ tinh Việt Nam bị hoãn chuyến chu du

Cập nhật: 27-09-2012 | 00:00:00

Phòng nghiên cứu không gian FSpace thông báo, vệ tinh F-1 sẽ không rời trạm vũ trụ (ISS) đêm nay, do một tàu vận tải chưa tách khỏi trạm như dự kiến.

 Hình mô phỏng khi F- 1 thả ra ngoài không gian. Ông Đinh Quốc Trí, thành viên dự án vệ tinh thuộc FSpace, cho biết trước khi F-1 và các vệ tinh khác thả ra ngoài không gian thì tàu vận tải ATV của cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu (ESA) phải được tách ra khỏi ISS. 

Tuy nhiên, quy trình trên chưa thực hiện được, khiến việc thả các vệ tinh nhỏ dự kiến đêm nay sẽ bị hoãn lại và chuyển sang thời điểm khác. "Thời gian cụ thể để thả vệ tinh nhỏ sẽ được NASA thông báo sau", ông Trí nói.

Trước đó, theo kế hoạch, sau 23h đêm nay, F-1 cùng các vệ tinh nhỏ khác được thả ra ngoài không gian nhờ cánh tay robot do phi hành gia người Nhật Akihiko Hoshide điều khiển.

VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter