Các tay súng tấn công 1 đồn cảnh sát ở Indonesia

Cập nhật: 23-09-2010 | 00:00:00

Ngày 22-9, ít nhất 12 tay súng đi xe máy đã bất ngờ tấn công và nã đạn vào một đồn cảnh sát ở miền Bắc đảo Sumatra, Indonesia, giết chết 3 cảnh sát.

 

 Cảnh sát Indonesia có mặt tại hiện trường sau khi xảy ra vụ nã súng. 

Đây dường như là vụ tấn công để trả thù việc cảnh sát nước này cuối tuần qua bắt giữ và tiêu diệt nhiều thành viên của một nhóm vũ trang Hồi giáo trong khu vực.

 

Người phát ngôn cảnh sát Indonesia Iskandar Hasan cho biết, các tay súng trên đã được huấn luyện kỹ lưỡng và bị nghi có liên quan tới nhóm vũ trang ở Bắc Sumatra, vốn điều hành một trại huấn luyện khủng bố tại Aceh và từng âm mưu thực hiện đảo chính chống Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono.

 

Tháng trước, nhóm vũ trang này còn bị nghi là thủ phạm giết chết một cảnh sát trong vụ cướp ngân hàng bằng vũ khí ở thành phố Medan nhằm gây quỹ cho các hoạt động tấn công khủng bố.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên