Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Canh kim chi đậu hũ là món nấu nhanh, đậm đà, thơm ngon, ăn kèm cơm trắng.

Lòng giòn dai thấm vị đậm đà thơm lừng của tỏi ớt, ăn cùng cơm hay nhâm nhi với bia cũng đều hấp dẫn.

Đi khắp Việt Nam, dường như mỗi vùng, mỗi miền đều có một món bún mang theo đặc trưng của con người và văn hóa của nơi đó, trong số ấy bún mắm, bún chả, bún bò... là các hương vị trứ danh mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thật ngẫu nhiên, mùa nhãn và mùa sen lại trùng làm một đã tạo nên món chè thanh tao, bổ dưỡng này.

Ngoài luộc, xào, rau muống còn có thể ngâm chua ngọt, ăn kèm cà rốt, củ cải trắng cũng rất ngon mà không ngấy.

Mùi thơm hấp dẫn của bơ, vị mềm ngọt của thịt, béo ngậy của sốt mayonaise ướp cùng, kết hợp cùng salad vừa tươi ngon vừa chống ngán.

Lái Thiêu vốn nổi tiếng là vùng đất có nhiều loại trái cây ngon, nức tiếng xa gần. Từ những trái ngon của quê hương mình

Bánh khoai tây giòn ngon, nóng hổi, khi ăn chấm cùng tương cà hay tương ớt đều rất hợp.

Trà được biết đến là một trong những thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trà không chỉ là đơn thuần là một thức uống mà nó còn bao hàm cả những nghi thức, nghệ thuật thưởng trà riêng độc đáo.

Trong các điểm đến để thưởng thức cà phê ngon ở Bình Dương, có lẽ quán cà phê sách trên đường 30-4, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một là nơi khá thú vị với nhiều người ghiền cà phê.

Nước dừa tươi, nước ép táo, rượu... ướp cùng những loại thịt khác nhau sẽ cho hương vị ngon hơn.

Một trong những món ngon trong ẩm thực Bình Dương được nhiều người biết đến đó là món bánh bèo bì Mỹ Liên.

Quay lên trên