Canh kim chi đậu hũ là món nấu nhanh, đậm đà, thơm ngon, ăn kèm cơm trắng.
Nguyên liệu:
- 80 gr kim chi
- Nấm linh chi
- Nấm kim châm
- Hành lá
- Lá tảo bẹ (để nấu nước dùng) nếu không dùng nước lạnh cũng được
- Hành tây thái hạt lựu
- Tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc sốt Gochujang
Cách làm:
- Xào tỏi, hành tây cho thơm.
- Cho kim chi, nấm linh chi, ớt bột hoặc sốt Gochujang vào xào cho thấm.
- Cho 500 ml nước lạnh hoặc nước dùng tảo bẹ vào. Nấu đến khi nước cạn bớt 1/3 thì cho đậu hũ, nấm kim châm vào. Canh kim chi đậu hũ ăn kèm cơm trắng.
Theo NS