Ẩm thực

Ngày 12-12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Song với món bánh chuối chiên giòn theo cách làm dưới đây, chắc chắn sẽ khiến cả người chẳng ưa chuối cũng phải thích mê!

Cá kèo không chỉ dùng để nấu canh, làm lẩu hay nướng mà kho tộ cũng rất ngon, hương vị mặn ngọt, hấp dẫn.

Tháng 10 Âm lịch là lúc ốc ngon nhất trong năm và để chọn được những con ốc ngon, béo, giòn, bạn cần lưu ý một vài kinh nghiệm.

Đập bắp nhồi cá thác lác, tẩm bột chiên giòn, chấm với tương ớt, là món ăn không mất nhiều thời gian chế biến lại bổ dưỡng.

Những miếng thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy quyện cùng miếng dưa cải chua chua, giòn giòn, thực sự hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày thời tiết se se lạnh như thế này.

Từng miếng thịt ốc giòn, ngậy ăn với măng tươi chua chua, thoang thoảng vị cay của ớt tạo nên sức hút cho món ốc xào măng chua cay.

Gà bó xôi mini là món ăn giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để đổi khẩu vị cho bữa ăn hằng ngày.

Hàu nướng mỡ hành là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, hương vị rất riêng biệt.

So với cách luộc truyền thống, gà hấp bằng nồi cơm điện vẫn rất mềm thịt, dễ xé, thơm nồng gia vị tẩm ướp.

Thịt vịt xào trái thơm (dứa) có vị ngọt mềm của thịt vịt, lẫn vị chua nhẹ của thơm và không bị tanh.

Bánh Trung thu rau câu là thức quà được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt mát lạnh.

Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quyện cùng thịt bê mềm ngọt sẽ cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Quay lên trên