Cá kèo kho tộ

Cập nhật: 08-11-2019 | 11:23:38

Cá kèo không chỉ dùng để nấu canh, làm lẩu hay nướng mà kho tộ cũng rất ngon, hương vị mặn ngọt, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cá kèo: 500 gr
- Gia vị

Cách làm:

- Cá kèo làm sạch, rửa với muối và chanh cho sạch nhớt, để ráo.

- Ướp cá với 1/2 thìa canh đường, ít bột ngọt, 1-2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho, tiêu xay, hành tỏi băm, ít dầu ăn. Ướp khoảng 30-40 phút.

- Cho chảo cá lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Cho cá vào tộ đất, kho với lửa vừa cho cá chín và thấm đều gia vị, khi kho thêm ít ớt trái và hành củ. Kho đến khi cá chín, nước keo lại là được, thêm hành và tiêu.

Theo NGOISAO.NET

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=3945
Quay lên trên