Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trong tháng 8, chi cục và các ngành liên quan đã thành lập 111 đoàn kiểm tra, trong đó có 100 đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức thanh, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Các đoàn thanh, kiểm tra đã tổ chức kiểm tra 1.221 cơ sở. Qua đó, phát hiện 17,7% cơ sở vi phạm các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), đồng thời xử phạt 46,5 triệu đồng và nhắc nhở 202 cơ sở. Bên cạnh việc thanh, kiểm tra, công tác truyền thông cũng được tăng cường thông qua các đợt truyền thông lưu động, tập huấn kiến thức ATTP cho người sản xuất kinh doanh thực phẩm, phát tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh ATTP...
CẨM LÝ