Bắt được con cá mập nặng 80kg ở vùng biển Quy Nhơn

Cập nhật: 26-05-2014 | 00:00:00
 

Ngư dân Quy Nhơn đã nhiều lần bắt được cá mập (Nguồn: TTXVN)

Sáng sớm 25-5, ngư dân Nguyễn Văn Vui, trú khu phố 11, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) kiểm tra lưới lồng mình thả cách bờ biển Quy Nhơn 2 hải lý thì phát hiện một con cá mập đã chui vào lưới lồng. 

Tuy nhiên, khi được phát hiện thì con cá mập đã chết vì kiệt sức. Con cá mập này dài 1,8m, nặng 80kg và đang mang thai cá mập con.

Khu vực biển quanh các mũi đá ở vùng biển phía Nam thành phố Quy Nhơn được xác định là hay có cá mập vào để đẻ. Tại các bãi tắm ở đây đã từng phát hiện rất nhiều cá mập vào sát vùng bờ.

Trước đây, nhiều người tắm biển cũng đã bị cá mập cắn. Say khi ngành chức năng cho lắp đặt lưới chắn tại vùng này thì tình trạng cá mập vào sát bờ biển, tại các bãi tắm không còn. Vị trí anh Vui thả lưới lồng cách xa bờ biển 2 hải lý.

Hiện tại, tỉnh Bình Định đang gấp rút thực hiện việc di dời tàu thuyền, các lồng bè nuôi trồng, đánh bắt thủy sản ra khỏi vùng biển gần bờ dọc đường Xuân Diệu và An Dương Vương - thành phố Quy Nhơn để trả lại cảnh quan cho những bãi tắm. Nếu hết các loại thức ăn “có sẵn” ở các lồng bè thì cá mập cũng không còn vào bờ kiếm mồi như trước./.

(Theo TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter