Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng tỉnh: Đưa vào sử dụng kỹ thuật điều trị oxy cao áp

Cập nhật: 29-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Dương vừa khai trương đưa vào sử dụng hệ thống kỹ thuật điều trị oxy cao áp. Đây là đơn vị y tế công lập đầu tiên trên địa bàn tỉnh áp dụng kỹ thuật này vào điều trị bệnh cho bênh nhân. Tổng kinh phí đầu tư hơn 2 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

 Oxy cao áp là phương pháp điều trị hỗ trợ cho nhiều bệnh  Kỹ thuật điều trị oxy cao áp là phương pháp được áp dụng rộng rãi trong điều trị và điều dưỡng bệnh trên thế giới, nhất là ở các nước phát triển. Tại Việt Nam, phương pháp điều trị bằng kỹ thuật này được áp dụng chưa lâu, nhiều người vẫn chưa biết đến.

Ứng dụng của oxy cao áp trong điều trị lâm sàng rất đa dạng. Oxy cao áp là phương pháp điều trị hỗ trợ của nhiều bệnh ở nhiều chuyên khoa, như: nội khoa (thiếu máu cơ tim, suy nhược cơ thể, viêm tắc động tĩnh mạch…); ngoại khoa (bỏng, vết loét lâu lành, gãy xương lâu lành…); tai mũi họng (điếc đột ngột); rằng hàm mặt (viêm tấy vùng hàm mặt, loét hoại tử xương hàm, sau mổ hoại tử xương hàm…); lão khoa (điều dưỡng bệnh)…

H.Thuận-T.Phương

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter