Bình Dương xuất hiện trường hợp nghi nhiễm cúm A H5N1

Cập nhật: 29-11-2012 | 00:00:00

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, tại Bình Dương đã xuất hiện ca viêm phổi nặng nghi do nhiễm virus cúm A H5N1. Bệnh nhân (BN) tên N.V.S, sinh năm 1970, ngụ tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Nghề nghiệp làm thợ hồ tại TX.Thuận An. BN S. khởi phát bệnh từ ngày 26-11, đã từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hoàn Hảo. Ngày 27-11, BN được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương trong tình trạng sốt cao, ho, đau họng, khó thở; chụp X quang thấy bóng tim to, có dịch màng phổi… là các biểu hiện của cúm A H5N1.

Điều tra từ người nhà BN cho thấy, BN N.V.S mới lên Thuận An làm thợ hồ. Nhà BN S. ở Kiên Giang có nuôi 500 con gia cầm, tuy nhiên do chết dần nên hiện nay chỉ còn 30 con. Anh S. có đem 3 con vịt lên Thuận An trực tiếp làm thịt ăn. Ngay sau khi có thông tin về BN, Trung tâm Y tế dự phòng Bình Dương đã tiến hành lấy phiếu điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xuống Viện Pasteur xét nghiệm. Chi cục Thú y tỉnh đang triển khai lực lượng xuống địa bàn nơi BN S. từng ở trọ để tiến hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Hiện tại BN S. đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới, TP.HCM.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter