Công điện khẩn về đối phó với gió mạnh trên biển Đông

Cập nhật: 13-01-2014 | 00:00:00

 Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Hồi 16 giờ 30 phút ngày 13-1, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện khẩn số 01/CĐ-TW. Nội dung điện như sau:

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Cà Mau; Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao.

Theo tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Vịnh Bắc Bộ, khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Trung Bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh.

Để chủ động đối phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn - Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố và các Bộ, ngành: Thông báo cho chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết tin về gió mạnh trên biển để chủ động phòng, tránh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên biển, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các tàu, thuyền để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, phải duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Chủ động nắm bắt tình hình, khi xảy ra sự cố tàu thuyền báo cáo về Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn để xử lý và gửi Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương để theo dõi./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter