Dịch vụ tin tức Google Reader chính thức đóng cửa

Cập nhật: 02-07-2013 | 00:00:00
Google Reader, một trong những dịch vụ cung cấp tin tức dạng RSS phổ biến nhất thế giới, đã chính thức "nghỉ hưu" từ ngày hôm nay (1-7). 

 Trước đó, hồi tháng Ba, Google đã công bố sẽ đóng cửa Google Reader, một công cụ tiện dụng để đưa các tiêu đề và bài ​​viết từ các trang web ưa thích vào một nơi duy nhất, như một phần của kế hoạch tái cơ cấu hệ thống dịch vụ của Google.

 Google cho biết số lượt sử dụng Google Reader đã giảm mạnh kể từ khi dịch vụ tin tức này xuất hiện lần đầu vào năm 2005.

Để thay thế Google Reader, các "tín đồ" của dịch vụ tin tức tổng hợp dạng RSS có thể tìm đến các ứng dụng tương tự của các nhà cung cấp dịch vụ khác.

 Ví dụ như trình đọc tin Feedly. Dịch vụ này hiện có sẵn trên trình duyệt web và thông qua các ứng dụng trên iPhone, iPad và các thiết bị Android.

 Với Feedly, người dùng có thể dễ dàng lấy lại toàn bộ danh mục các nguồn tin yêu thích của mình trên Google Reader, đơn giản chỉ cần đăng nhập bằng chính tài khoản Google, và tất cả mọi thứ sau đó được thực hiện tự động./.

 

 (Vietnam+)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter