Diệt lăng quăng 1 - 2 tuần/lần tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng bệnh sốt xuất huyết

Cập nhật: 19-06-2014 | 00:00:00
 Nhằm chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát, nắm chắc các ổ dịch, nhất là các ổ dịch sốt xuất huyết, xử lý các ổ dịch triệt để, không để dịch bùng phát, lan rộng kéo dài. Để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, các đơn vị cần triển khai thực hiện tốt chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tay - chân - miệng; tổ chức diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn đến khu, ấp và duy trì hoạt động 1 - 2 tuần/lần tại các khu vực có nguy cơ cao, 1 tháng/lần tại các khu vực còn lại.

Song song với hoạt động trên, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chưa bệnh cần tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong, đặc biệt là tại các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, tránh trường hợp bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời dẫn đến tình trạng khi nhập viện thì đã nặng, nguy cơ tử vong cao.

THẠCH THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter