Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Cập nhật: 04-03-2014 | 00:00:00

Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế trực thuộc, các công ty phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với mặt hàng thuốc CHEMPOD 100mg (Cefpodoxime Proxitil Tablets USP), lô số CT-12802, ngày sản xuất 3-8-2012, hạn dùng 2-8-2014, số đăng ký: VN-6996-08, do Công ty Chemfar Organics (P) Ltd, India sản xuất, Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex - chi nhánh Hà Nội nhập khẩu. Lý do, thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu định lượng, độ hòa tan, nước và độ đồng đều đơn vị phân liều theo USP 34.

Sở Y tế yêu cầu, các đơn vị y tế thông báo đến đội ngũ cán bộ y tế trong đơn vị và mạng lưới hành nghề tư nhân không được phép lưu hành và sử dụng những lô thuốc nêu trên; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và thu hồi (nếu có). Các đơn vị, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

C.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter