Năm sau sẽ 'nóng nhất trong 160 năm'

Cập nhật: 26-12-2012 | 00:00:00

 Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Nga, năm tới có thể là năm nóng nhất trong 160 năm gần đây, nhiệt độ sẽ vượt quá mức trung bình hàng năm hơn nửa độ C.

Đài tiếng nói Nga cho biết, nếu điều đó tiếp tục diễn ra, trong thế kỷ này, khí hậu thế giới bắt đầu thay đổi cực đoan.

Nhưng một số nhà nghiên cứu lại đưa ra dự báo khác hẳn, là kể từ năm 2014, nhiệt độ trung bình sẽ hạ xuống và sau đó bắt đầu một kỷ băng hà mới.

 Các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra dự báo, trong thế kỷ tới, nhiệt độ trung bình tăng 4 độ C. Điều này dẫn đến những hậu quả không thể đảo ngược là dự trữ lương thực thế giới sẽ giảm xuống, nhiều hệ sinh thái bị phá hủy và nước biển dâng.

Trong khi đó, theo giới khoa học, không phải mọi thứ đều quá muộn. Các nhà khoa học khuyên, điều đầu tiên cần làm là phải đưa ra một chương trình mới và hiệu quả nhằm đối phó với vấn đề khí hậu toàn cầu nóng lên.

 

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter