Nhật Bản đang phát triển thuốc chữa bệnh đa xơ cứng

Cập nhật: 03-03-2014 | 00:00:00

Trung tâm Thần kinh và Tâm thần học quốc gia Nhật Bản đã phát triển một loại thuốc mà họ tuyên bố là có thể đem đến hy vọng cho những người bị bệnh đa xơ cứng.

Trung tâm trên cho biết họ sẽ bắt đầu quy trình thử nghiệm lâm sàng trong vòng ba tháng, bắt đầu từ tháng tới đối với chín bệnh nhân. Nếu thuốc phát huy tác dụng, họ sẽ chuyển sang thử nghiệm đại trà.

Người đứng đầu khoa miễn dịch học chịu trách nhiệm phát triển loại thuốc trên Takashi Yamamura cho hay: ''Chúng tôi rất hy vọng vì những nghiên cứu ban đầu đã đem lại kết quả rất tích cực.''

Ước tính có khoảng hai triệu người trên thế giới bị mắc loại bệnh trên, là loại bệnh gây ra các triệu chứng như tình trang tê liệt, các vấn đề về đi lại và thị lực.

Tại Nhật Bản, có khoảng 15.000 người mắc bệnh, trong đó có nhiều phụ nữ trẻ và số lượng người bệnh đang có chiều hướng tăng lên.

Loại thuốc do Yamamura phát triển nói trên mô phỏng một loại tế bào miễn dịch làm dịu các đợt tấn công của tế bào lympho và tạo ra một loại protein ngừa viêm sưng.

Trong cuộc thử nghiệm lâm sàng nói trên, loại thuốc này sẽ được uống ở dạng bột hòa tan trong nước./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter