Sớm đưa việc tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản vào ổn định

Cập nhật: 22-05-2014 | 00:00:00
Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, việc thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (KTKS) của doanh nghiệp theo Nghị định số 203/2013/ NĐ-CP của Chính phủ là đúng đắn về mặt pháp lý và chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đây là chính sách mới, điều chỉnh việc KTKS theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước, đồng thời tạo điều kiện để đầu tư cho hạ tầng cơ sở, an sinh xã hội, cải tạo môi trường và những hệ lụy khác do KTKS gây ra cho địa phương. Về phía các tổ chức, cá nhân KTKS, với trách nhiệm nộp tiền cấp quyền KTKS sẽ nâng cao ý thức trong việc đầu tư trang thiết bị tiên tiến, nâng cao trình độ chuyên môn để khai thác có hiệu quả, thu được lợi nhuận cao nhất.

Thứ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu các đơn vị có liên quan được giao nhiệm vụ trong công tác tính tiền cấp quyền cần đẩy nhanh tiến độ thực thi Nghị định số 203/2013/NĐ- CP và sớm đưa công tác tính tiền cấp quyền KTKS đi vào ổn định, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Cụ thể, tập trung nguồn lực xây dựng các văn bản thực thi công tác tính tiền cấp quyền KTKS đã được Chính phủ ban hành tại Nghị định số 203/2013/NĐ-CP trước 30-12-2014 đối với các giấy phép KTKS đã cấp trước ngày nghị định này có hiệu lực. Đồng thời, tổ chức thực hiện nghiêm túc việc tính đúng, tính đủ, công bằng, minh bạch để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, có trách nhiệm và nghĩa vụ đầy đủ với nhà nước khi tham gia hoạt động khoáng sản; cần hướng dẫn các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tính tiền cấp quyền KTKS bảo đảm thời gian, tránh thủ tục phiền hà.

M.H

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter