Sùi bọt mép, bất tỉnh vì bị côn trùng cắn

Cập nhật: 07-07-2013 | 00:00:00

Ông Đỗ Thành Nam phải cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, tụt huyết áp sau khi nghi bị bọ xít hút máu người cắn.

Ông Nam (42 tuổi, ngụ TP Nha Trang – Khánh Hòa) đang được cấp cứu tại Khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (ảnh).

 

Vợ ông Nam là bà Hồ Thị Ngọc Huyền cho biết khoảng 4 giờ sáng 7-7, ông kêu rất mệt trong người, thấy ngứa hai tay, lan xuống hai chân, rồi cả người đau như bị châm. Đang mặc quần áo để đi cấp cứu thì ông Nam bất ngờ ngã quỵ, sùi bọt mép, bất tỉnh.

Nghĩ ông Nam bị con gì có nọc độc cắn, bà Huyền nhìn quanh thì thấy trong màn có một con côn trùng giống bọ xít hút máu người mà bà đọc trên mạng nên vội bắt mang theo.

Ông Nam nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt, chỉ còn 80/40, đại tiểu tiện ra quần. Trong lúc ông Nam được điều trị nâng huyết áp và chống dị ứng, các bác sĩ đồng thời nghiên cứu loài côn trùng mà bà Huyền mang đến.

  Con côn trùng giống bọ xít hút máu người được bà Huyền bắt do nghi cắn ông Nam

Bác sĩ Phạm Đình Chi, phó khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc, cho biết đây là lần đầu tiên khoa cấp cứu cho người dân ở Nha Trang nghi bị bọ xít hút máu cắn.

Theo bạn của bà Huyền, ở khu vực Bình Khê (sau ga Nha Trang, phường Phước Tân) cũng xuất hiện nhiều con bọ giống hệt con bọ xít bắt được tại nhà ông Nam.

Theo NLĐ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter