Tập tạ và aerobic giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Cập nhật: 08-08-2012 | 00:00:00

Đẩy tạ 5 lần/tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ tiểu đường tuýp 2 và nếu kết hợp tập aerobic thì nguy cơ này có thể giảm gần 60%.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa thuộc Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học Nam Đan Mạch theo dõi sức khỏe của 32.000 đàn ông trong 18 năm, theo báo Telegraph.

  Tập tạ giúp giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2 Giới nghiên cứu phát hiện những người đàn ông chỉ đẩy tạ từ 1 - 59 phút/tuần có thể giảm 12% nguy cơ tiểu đường tuýp 2 so với những người không cử tạ.

Nguy cơ này lần lượt giảm 1/4 và 1/3 đối với những người tập tạ từ 60 - 149 phút và những người tập môn thể thao này nhiều nhất.

Tập aerobic cũng có tác dụng tương tự, với mức giảm tương ứng là 7%, 31% và 52%.

Tuy nhiên, những người đàn ông tập aerobic hơn 150 phút và đẩy tạ ít nhất bằng thời gian này mỗi tuần giảm được 59% nguy cơ tiểu đường tuýp 2 so với những người không tập.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Archives of Internal Medicine.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter