Sống khỏe

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), natri rất cần thiết đối với cơ thể người nhưng ăn thừa natri lại gây tác hại cho sức khỏe.

Người làm việc văn phòng có thói quen ngồi nhiều, ít vận động, ăn uống không điều độ, thức khuya, dễ hại gan, tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ngày thứ 2 đi làm sau Tết, Nga, 31 tuổi, được giao nhiều nhiệm vụ nhưng cô cảm thấy uể oải, chán nản, không có động lực làm việc.

Xơ vữa động mạch có thể âm thầm phát triển trong nhiều năm mà không gây ra bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào.

Tập luyện 150 phút mỗi tuần, ăn uống lành mạnh, không uống rượu say và duy trì các mối quan hệ xã hội tích cực có thể kéo dài tuổi thọ trên 20 năm.

Sữa chua nguyên chất cung cấp ít carbohydrate, nhiều protein, chất béo và lợi khuẩn tốt cho người bệnh tiểu đường.

Ngày càng có nhiều người chú ý đến việc giữ gìn sức khỏe và tập thể dục. Trong đó, đi bộ có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện quá trình trao đổi chất, đảm bảo sức khỏe tốt và ngăn ngừa các bệnh mãn tính ở người cao tuổi.

Hấp thu ít đường, tăng cường các chất chống viêm và chất béo tốt, nghỉ ngơi đầy đủ… là những cách giúp tăng cường trí nhớ.

Bệnh cao huyết áp không còn là căn bệnh mãn tính của riêng người cao tuổi, nhiều người trẻ tuổi cũng có những triệu chứng của bệnh cao huyết áp. Dưới đây là cách kiểm soát huyết áp ở các lứa tuổi.

Người bệnh tiểu đường có thể ăn chay ngắn ngày và bổ sung các dưỡng chất theo tư vấn của bác sĩ để không rơi vào suy dinh dưỡng.

Theo Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng - Bệnh viện K T.Ư (Hà Nội), vitamin B12 là loại vitamin tan trong nước mà cơ thể cần với lượng nhỏ để duy trì hoạt động.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo 4 mẫu sản phẩm cà phê Max Health Go Coffe cà phê Insert Coffe to Begin chứa chất cấm Sibutramin để giảm cân có nhiều độc tính và tác dụng phụ

Để nâng cao tuổi thọ, các chuyên gia gợi ý tăng cường ăn rau, tập luyện thể thao, giảm ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, ngủ đủ giấc và chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Quay lên trên