Ứng dụng chống virus giả mạo đang hoành hành

Cập nhật: 20-05-2014 | 00:00:00
 Vấn đề bảo mật thông tin luôn là điều người dùng quan tâm hiện nay trên di động và giải pháp đầu tiên được người dùng quan tâm chính là chương trình diệt virus. Tuy nhiên, người dùng nên chú ý trước khi cài đặt.

 Ứng dụng giả mạo một chương trình chống virus trên điện thoại.  Ứng dụng giả mạo một chương trình chống virus trên điện thoại.

Báo cáo mới nhất của Kaspersky đã chỉ ra rằng các chương trình chống virus giả mạo đang xuất hiện ngày càng nhiều trong các cửa hàng ứng dụng di động. Đặc biệt hơn, hãng bảo mật này còn cho biết, đã phát hiện hai chương trình bắt chước sản phẩm của họ trong hai cửa hàng ứng dụng di động.

Cụ thể, ứng dụng bị phát hiện là giả mạo mang tên Kaspersky Mobile dành cho nền tảng Windows Phone và ứng dụng giả mạo Kaspersky Anti-Virus 2014 dành cho người dùng Android. Nhưng thực tế không có chương trình như vậy trong dòng sản phẩm của Kaspersky Lab.

Hơn hết, ứng dụng giả mạo này được tạo ra với yêu cầu phải trả tiền để tải về, điều này cho thấy những người tạo ra nó ngay lập tức bắt đầu kiếm tiền mà không cần phải đưa ra những trò gian lận bổ sung như yêu cầu thanh toán để loại bỏ "phần mềm độc hại" như đã từng xảy ra với các phần mềm giả mạo trên máy tính.

Chính vì vậy, trước khi quyết định cài đặt một ứng dụng nào đó ở các cửa hàng ứng dụng như Google Play, người dùng nên đọc kỹ thông tin,  xuất xứ của sản phẩm và lên website hoặc tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên Internet trước khi cài đặt vào máy.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter