WB cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam bảo vệ môi trường

Cập nhật: 03-03-2014 | 00:00:00
 

 Người dân luôn phải bịt khẩu trang khi ra đường vì khói bụi ô nhiễm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, ngày 27-2, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Nguyễn Minh Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB).

Phát biểu trong cuộc gặp làm việc với Phó Chủ tịch WB Rachel Kyte tại Washington, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, được thể hiện qua việc triển khai các chương trình, dự án có quy mô lớn do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện với sự tài trợ của WB.

Phó Chủ tịch WB Kyte cam kết hỗ trợ Việt Nam đối với một số đề xuất cụ thể như thi hành các nội dung sửa đổi về biến đổi khí hậu trong Luật bảo vệ môi trường, tham gia vào chương trình thực hiện sáng kiến hạch toán vốn tự nhiên, nghiên cứu tác động của các công trình thủy điện trên dòng chính sông Mekong và sự tham gia của Việt Nam trong chương trình Quỹ carbon sinh học để hỗ trợ các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính từ sử dụng đất, lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu trong quy hoạch sử dụng đất ở Việt Nam.

WB cũng hoan nghênh định hướng của Chính phủ Việt Nam trong lộ trình cắt giảm các khoản trợ cấp đối với nguồn năng lượng hóa thạch và thúc đẩy việc phát triển và sử dụng các nguồn năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời.

WB nhất trí hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư cho việc phát triển các nguồn năng lượng sạch này nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.

Ngoài ra, WB sẽ xem xét đề nghị của phía Việt Nam trong việc hỗ trợ bằng nguồn vốn vay ưu đãi cho các dự án ứng phó cấp bách với biến đổi khí hậu, như trồng rừng ngập mặn và xây dựng một số tuyến đê biển./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter