(BDO) Theo đại diện của Co.opmart Bình Dương, khi có thông tin về bệnh dịch heo châu Phi, hệ thống đã áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất. Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán cho khách hàng. Sức tiêu thụ thịt heo của hệ thống bán lẻ này hiện đang duy trì mức tiêu thụ trung bình từ 40 - 50 tấn/ ngày, tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.
Khách hàng chọn lựa mua thịt heo tại Co.opmart Bình Dương
Được biết, hiện nay nguồn thịt heo đang bán tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín, như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood... Hầu hết thịt heo từ các nguồn này đều đạt chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc, đang được nuôi tại các trang trại tập trung quy mô lớn được cách ly và tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt. Saigon Co.op cũng đã phối hợp cơ quan quản lý nhà nước siết chặt việc quản lý chất lượng thịt heo, phối hợp các nhà cung cấp thịt trong nước có phương án dự phòng cho kịch bản nguồn cung bị ảnh hưởng do bệnh dịch heo châu Phi.
THOẠI PHƯƠNG