Đã có 6 người chết trong vụ sập chung cư ở New York

Cập nhật: 13-03-2014 | 00:00:00

  Vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát (Nguồn: Yahoo)

Nhà chức trách Mỹ ngày 13-3 cho biết, số người chết trong vụ sập chung cư do nổ khí gas ở trung tâm New York đã lên tới 6 người.

Con số này thậm chí có thể còn tăng bởi vẫn còn nhiều người mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi hai căn nhà đổ sập ở Manhattan, khu Đông Harlem trong ngày 12-3.

Văn phòng thị trưởng New York xác nhận đến đêm ngày 12-3 (giờ Mỹ), vẫn còn 9 cư dân sống trong hai căn chung cư nói trên chưa được tìm thấy.

Thị trưởng New York Bill de Blasio đã mô tả đây là "một thảm kịch tồi tệ" trong khi các nhân chứng của vụ nổ đã ví von hiện trường như một bãi chiến trường, với đống đổ vỡ và những ụ khói lớn.

Vụ nổ đã gợi lại ký ức đau thương của một số người dân New York trong vụ khủng bố ngày 11/9/2011 khi tòa tháp đôi WTC đổ sập.

Quan chức thành phố cho hay có tổng cộng 15 căn hộ ở hai chung cư nằm trên các phố 116th và Park Avenue. Theo quan chức địa phương, cư dân tại đây chủ yếu là người gốc Latinh.

Khoảng 15 phút trước khi xảy ra vụ nổ lúc 9 giờ 30 ngày 12-3 (giờ Mỹ), công ty năng lượng Con Edison đã nhận được cuộc gọi của một người dân sống trong chung cư nói họ ngửi thấy mùi gas sặc sụa.

"Vụ nổ lớn đã phá hủy hai chung cư, nguyên nhân là do rò rỉ khí gas," ông de Blasio kết luận./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=222
Quay lên trên