Để bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp, Sở Y tế đã có công văn đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, các trung tâm y tế huyện, thành phố triển khai một số nội dung cấp bách. Đặc biệt, các đơn vị cần đẩy mạnh kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, quán ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh gần các điểm thi, cụm thi; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).
Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị thành lập các tổ thường trực từ 3 đến 5 người sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi.
K.HÀ