Nhằm kiểm soát tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán heo, ngày 3-4, Sở Giáo dục - Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo các trường học trong tỉnh, đặc biệt là các trường có tổ chức bữa ăn bán trú thực hiện các biện pháp ngăn ngừa bệnh.
Theo chỉ đạo của sở, các trường có tổ chức bếp ăn bán trú, bếp ăn, căn tin phải tăng cường các giải pháp và thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà trường cần phối hợp với cha mẹ học sinh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn học sinh thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Nhà trường chú trọng việc cung cấp nước sạch cho học sinh và bảo đảm nhà vệ sinh trong các trường sạch, hợp vệ sinh…
HỒNG THÁI