Mỹ công bố giai đoạn mới trong chiến dịch chống IS

Cập nhật: 10-11-2014 | 06:25:50

1.500 binh sĩ Mỹ mới triển khai tại Iraq sẽ tập trung vào nhiệm vụ huấn luyện tân binh. (Ảnh: defense.gov)

Ngày 9-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố việc triển khai thêm 1.500 binh sĩ Mỹ ở Iraq đánh dấu "một giai đoạn mới" trong chiến dịch chống các phần tử thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS News, ông Obama nói: "Giai đoạn 1 là thiết lập một chính phủ Iraq bao gồm đầy đủ thành phần và đáng tin cậy. Hiện chúng ta đã hoàn tất giai đoạn này. Thay vì chỉ cố gắng ngăn chặn đà tiến của ISIL (Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant - tên gọi khác của IS), nay chúng ta có thể bắt đầu tấn công (IS)."

Tuy nhiên, ông Obama nhấn mạnh các lực lượng Mỹ sẽ không tham chiến mà tập trung vào công tác huấn luyện tân binh Iraq cùng một số bộ lạc Hồi giáo dòng Sunni đang chiến đấu chống IS. Ông cho biết thêm Mỹ sẽ cung cấp sự hỗ trợ trên không khi các lực lượng Iraq sẵn sàng tiến hành tấn công nhằm vào IS.

Hôm 7-11, Tổng thống Obama thông báo Mỹ sẽ triển khai thêm 1.500 quân tới Iraq để hỗ trợ chính quyền Baghdad và các tay súng người Kurd đang chiến đấu chống IS, tăng gấp đôi số lượng binh sĩ Mỹ tại Iraq./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1016
Quay lên trên