TP.Thủ Dầu Một: Triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm đợt 1 năm 2014

Cập nhật: 20-02-2014 | 00:00:00

Ban chỉ đạo phòng chống dịch gia súc, gia cầm TP.Thủ Dầu Một vừa triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm đợt 1-2014, với mục tiêu gây miễn dịch cho đàn gia cầm, thủy cầm và duy trì mức kháng thể đủ khả năng bảo hộ thường xuyên cho đàn gia cầm, thủy cầm đang chăn nuôi trên địa bàn thành phố để phòng bệnh cúm gia cầm H5N1.

Được biết, thời gian tiêm phòng mũi thứ nhất từ ngày 25-2 đến 20-3 (tiêm cho gà, vịt). Mũi thứ hai (tiêm lặp lại cho vịt) thời gian từ ngày 20-3 đến 10-4. Ước tính trong đợt 1, thành phố sẽ thực hiện tiêm phòng miễn phí cho khoảng 60.000 con gia cầm tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Theo đó, các địa phương, đoàn thể sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo lịch thời gian tiêm phòng đến các hộ chăn nuôi, phấn đấu có trên 98% số gia cầm trong diện và phạm vi được tiêm phòng, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch cúm A (H5N1).

K.CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=276
Quay lên trên