(BDO) Tối 22-12, Tuần lễ Văn hoá – Ẩm thực – Du lịch và Thương mại tỉnh Bình Dương năm 2024 đã bế mạc sau 4 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi.
Chương trình văn nghệ trong đêm bế mạc
Các nghệ nhân tham gia quảng diễn món ăn trong đêm bế mạc
Với 60 gian hàng của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia, tuần lễ đã mang đến cho người dân và du khách hàng trăm món ăn ngon hấp dẫn. Cùng với đó là các chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm, các hoạt động trình diễn chế biến món ăn, giới thiệu sản phẩm sản phẩm OCOP, các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố trong khu vực.
Đêm khai mạc thu hút hàng ngàn lượt người đến tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực
Tất cả đã tạo nên một không gian văn hóa, ẩm thực hết sức sinh động, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm và thưởng thức văn hóa, ẩm thực. Trong 4 ngày diễn ra, tuần lễ đã thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham gia.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa cho 2 nghệ nhân tham gia quảng diễn món ăn
Theo đánh giá của Ban tổ chức, tuần lễ năm nay cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra. Đó là quảng bá, xúc tiến sản phẩm thương mại và du lịch; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa địa phương, tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và văn hóa ẩm thực Bình Dương nói riêng. Thông qua sự kiện này, tỉnh từng bước xây dựng và phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, góp phần xây dựng thương hiệu, hình ảnh về vùng đất và con người Bình Dương đến với du khách gần xa.
Đại diện Ban tổ chức tuần lễ trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân đã tích cực tham gia quảng diễn ẩm thực tại tuần lễ
Tại lễ bế mạc, nghệ nhân Phạm Thị Thanh Hương và nghệ nhân Nguyễn Đức Chính đã tham gia quảng diễn 3 món ăn, trong đó có món bánh bèo bì và món lẩu bò nhúng mắm ruốc. Đây là 2 trong số những món ngon nổi tiếng trong văn hóa thực Bình Dương.
Hồng Thuận