Vitamin E và tuổi thọ

Cập nhật: 09-02-2011 | 00:00:00
  Cà chua là một nguồn phong phú vitamin E Một khi xét về khía cạnh bổ sung vitamin E có thể giúp kéo dài tuổi thọ thì nó chỉ có tác dụng ở những ai 71 tuổi trở lên. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Helsinki (Phần Lan) sau khi khảo sát ở hơn 10.000 người trên 65 tuổi, theo hãng tin UPI.

Cụ thể, cuộc khảo sát cho thấy, vitamin E không có tác dụng kéo dài tuổi thọ ở những người từ 65-70 tuổi, song lại có tác dụng giúp giảm 24% nguy cơ tử vong ở những tình nguyện viên từ 71 tuổi trở lên. Một số nguồn thực phẩm giúp bổ sung vitamin E là rau xanh rậm lá, khoai lang, bí ngô, cà chua, xoài, đu đủ…

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=389
Quay lên trên