Có thể chim di trú mang virus H7N9 đến Trung Quốc

Cập nhật: 08-04-2013 | 00:00:00

Ngày 7-4, một chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết các con chim di trú có thể đã mang virus cúm gia cầm H7N9 vào Trung Quốc.

  Ảnh minh họaCục trưởng Cục Thú y thuộc Bộ Y tế Trung Quốc, Yu Kangzhen nhận định mặc dù nguồn gốc lây nhiễm và cách thức truyền bệnh vẫn chưa rõ, những không thể loại trừ khả năng chim di trú đã mang virus H7N9 vào Trung Quốc.

Theo bác sĩ Yu, những virus này chủ yếu được tìm thấy tại các khu chợ bán gia cầm sống chứ không phải ở các trại chăn nuôi gia cầm, đồng thời cũng chưa phát hiện ở lợn. Ông lưu ý rằng hầu hết các trường hợp lây bệnh được phát hiện ở Thượng Hải, song cũng có khả năng virus này sẽ lan rộng hơn.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh An Huy đã xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus H7N9, nâng tổng số ca nhiễm loại biến thể cúm gia cầm này ở Trung Quốc lên con số 21.

Bệnh nhân là một người đàn ông 55 tuổi, làm việc trong lĩnh vực buôn bán gia cầm, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cúm hôm 28/3 và được đưa đến bệnh viện thành phố Bạc Châu hôm 1/4 sau khi tình trạng xấu đi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter