Dầu Tiếng: Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm

Cập nhật: 13-03-2014 | 00:00:00
Thực hiện Công văn số 138 của Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn về viêc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm, UBND huyện Dầu Tiếng vừa ban hành công văn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch cúm gia cầm A/H5N1, H7N9.

Theo đó, ngành thú y thường xuyên kiểm tra tình hình dịch bệnh ở các xã, thị trấn để có kế hoạch phòng chống dịch kịp thời; tăng cường hoạt động của đội kiểm tra liên ngành để ngăn chặn tình trạng giết mổ, vận chuyển gia cầm không đúng quy định; tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về kiểm dịch gia cầm, sản phẩm gia cầm và hoạt động của các chốt kiểm dịch.

Riêng các xã, thị trấn tổ chức lực lượng thường trực, bố trí sẵng sàng nhân lực, vật tư kinh phí để chủ động ứng phó khi có dịch, không để lây lan ra diện rộng. Các địa bàn có ổ dịch cúm phải tổ chức quản lý chặt chẽ ổ dịch, không để người chăn nuôi bán tháo, di chuyển đàn gia cầm đi nới khác làm lây lan dịch bệnh; tăng cường hệ thống giám sát dịch bệnh thú y đến từng hộ, trang trại chăn nuôi, phát hiện sớm dịch bệnh và phối hợp với trạm thú y huyện trong việc xử lý dịch bệnh.

HỒNG NGA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter