Không khí lạnh tăng cường, Sa Pa xuống dưới 6 độ C

Cập nhật: 28-11-2013 | 00:00:00

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường với cường độ khá mạnh, từ đêm 27 đến sáng 28-11, trên địa bàn Lào Cai có mưa, mưa nhỏ rải rác, khiến nhiệt độ giảm nhanh, xuống dưới 6 độ C.

 Ảnh minh họaVùng núi trời rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng, các vùng núi cao trời rét hại nặng. Nhiệt độ Sa Pa ở mức 5,8 độ C; thất nhất từ đầu mùa Đông đến nay.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, vùng núi đã xuất hiện rét đậm, rét hại.

Hồi 7 giờ ngày 28-11, các trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương giảm khá sâu. Cụ thể, thành phố Lào Cai xuống đến 15,8 độ C; thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) lạnh rét 16,3 độ C. Vùng núi Bắc Hà rét hại 11,4 độ C; vùng núi cao Sa Pa rét hại nặng giảm còn 5,8 độ C.

Dự báo đợt lạnh rét này khả năng còn kéo dài khoảng 2-3 ngày nữa. Nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn, trời rét, vùng núi trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có rét hại nặng.

Tỉnh Lào Cai đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường xuống cơ sở hướng dẫn bà con bảo vệ vật nuôi, cây trồng, bảo vệ sức khỏe người dân, nhất là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter