Phô mai giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Cập nhật: 25-07-2012 | 00:00:00

Các nhà khoa học Anh và Hà Lan phát hiện những người ăn 55 g phô mai mỗi ngày có thể giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

 Các nhà khoa học Anh và Hà Lan quan sát chế độ ăn kiêng của 16.800 người khỏe mạnh và 12.400 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 từ 8 quốc gia châu Âu, bao gồm cả Anh.

Họ nhận thấy, những người ăn ít nhất 55 g phô mai mỗi ngày giảm được 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, một bệnh có liên quan đến sự béo phì.

Người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thường cảm thấy khát nước, cần uống nước thường xuyên và liên tục mệt mỏi.

Các nhà khoa học cho rằng, một lý do khiến phô mai làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường là do quá trình lên men của nó tạo nên những phản ứng chống lại căn bệnh này.

Nghiên cứu được công bố trên American Journal of Clinical Nutrition.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=390
Quay lên trên