Xã Lạc An (Huyện Bắc Tân Uyên): Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên

Cập nhật: 10-04-2014 | 00:00:00

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe, để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2014, từ ngày 6-4, Hội đồng NVQS xã Lạc An tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên trong độ tuổi 17 trên địa bàn xã.

Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và bảo đảm chất lượng, Hội đồng NVQS xã đã phát lệnh gọi 62 công dân đến khám sức khỏe. Đặc biệt năm nay các thanh niên được đưa đến nơi khám tuyển tập trung là Ban Chỉ huy Quân sự xã Lạc An. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai - mũi - họng; test nhanh heroin trong nước tiểu; lấy mẫu máu xét nghiệm HIV. Kết thúc đợt khám, Hội đồng khám tuyển NVQS huyện sẽ họp để phân loại sức khỏe công dân theo Thông tư liên tịch số 36/2011/TTLT-BYT-BQP ngày 17-10-2011 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng.

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự xã Lạc An đã kiện toàn Hội đồng NVQS, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi, nhằm thực hiện công tác khám sức khỏe NVQS nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra… để bảo đảm đạt chỉ tiêu giao quân năm 2014.

ĐÌNH TUYỂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter