Bình Dương: Diện tích cây ăn trái giảm hơn 20%

Cập nhật: 26-12-2011 | 00:00:00

Hiện nay tổng diện tích cây ăn trái trên địa bàn Bình Dương là 3.488,6 ha, giảm 20,83% so với cùng kỳ 2010. Nguyên nhân diện tích cây ăn trái giảm là do nông dân chuyển sang trồng cao su trên phần đất trồng cây ăn trái kém hiệu quả như: nhãn, chôm chôm, xoài... Hai địa phương có diện tích trồng cây ăn trái nhiều nhất là Tân Uyên (1.396,2 ha) và Thuận An (1.139,6 ha). Các loại cây trồng phổ biến hiện nay của nông dân Bình Dương là măng cụt (972 ha); bưởi (538,7 ha); cam, quýt (235,9 ha); sầu riêng (328,6 ha)... Tuy diện tích giảm mạnh nhưng năng suất cây ăn trái Bình Dương đã tăng bình quân khoảng 10% so với cùng kỳ. Trong đó một số loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, năng suất tăng khá như: bưởi da xanh: 16 - 20 tấn/ha; bưởi đường lá cam: 13 - 15 tấn/ha; cam, quýt 35 - 40 tấn/ha.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=322
Quay lên trên