Lễ hội

Ủy ban Nhân dân thành phố Nam Định khuyến cáo nhân dân, du khách khi về tham dự Lễ khai ấn và đi lễ Xuân Quý Mão 2023 tại đền Trần cần đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Lễ hội Lam Kinh được duy trì như một truyền thống tốt đẹp, thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với những bậc tiền nhân đã có công chống giặc ngoại xâm, xây dựng quê hương đất nước.

Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam ở An Giang mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của cư dân vùng sông nước Nam Bộ, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách tham gia.

Việc công nhận Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Hùng Lô có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch đầy tiềm năng của làng cổ ven đô thành phố Việt Trì.

Rước kiệu về về Đền Hùng là một trong những nghi lễ truyền thống trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương--Lễ hội Đền Hùng hàng năm nhằm bảo tồn, tôn vinh giá trị Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ là hoạt động mở màn cho chuỗi nghi thức dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 tại Phú Thọ.

Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người dân trên đảo Lý Sơn, là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an tại chùa Hoa Yên được phát trực tiếp trên Facebook Yên Tử Mountain để tăng ni, Phật tử, du khách gần xa cùng hướng lòng về tham dự.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Lễ hội Tịch điền của Hà Nam đã trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng - một lễ hội giàu tính nhân văn, ý nghĩa khuyến nông sâu sắc.

Đình Tân An (còn gọi là đình Bến Thế) ở khu phố 1, phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) xếp hạng là Di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp quốc gia từ năm 2014.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức liên hoan Ẩm thực Bình Dương lần thứ III-2020.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên