Theo chỉ đạo của Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế đề nghị các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống bệnh, thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt không ăn tiết canh và các loại thịt, sản phẩm tái, sống được chế biến từ lợn; bảo đảm vệ sinh cá nhân, thực hiện bảo hộ lao động cần thiết khi tiếp xúc, chăm sóc, giết mổ, chế biến thịt lợn; thực hiện thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm liên cầu lợn ở người, điều tra các trường hợp tiếp xúc để theo dõi và phát hiện sớm, tổ chức điều trị kịp thời hạn chế thấp nhất tử vong.
LỆ THỦY