Thủ đô nước Nga chìm trong băng đá

Cập nhật: 27-12-2010 | 00:00:00

Nước mưa trong thời tiết giá lạnh âm độ đã nhanh chóng biến thành băng đá, gây mất điện, ảnh hưởng tới hơn 400.00 người và làm giao thông đường bộ cùng hàng không ở Mátxcơva cũng bị “đóng băng”.

Mưa vào ngày đông giá lạnh hôm chủ nhật đã nhanh chóng biến thành băng khi chạm đất, gây ra mất điện, khiến sân bay Domodedovo phải đóng cửa trong nhiều giờ và làm hàng ngàn người bị mắc kẹt. Nhưng vào cuối ngày, điện đã được khôi phục.

 Hình ảnh cây cối trong công viên sau trận mưa ở Kolomenskoe, ngoại ô Mátxcơva Hàng chục chuyến bay ra và vào các sân bay khác ở Mátxcơva cũng bị hủy. Đường băng biến thành băng, cộng với mất điện đã khiến sân bay Domodedovo đóng cửa trong 10 tiếng.

Thời tuyết xấu cũng biến nhiều đường phố tại thủ đô thành những đường trượt băng, gây tắc nghẽn giao thông ở nhiều nơi.

Giới chức trách cho biết sân bay Domodedovo phải đóng cửa hơn 10 tiếng vào ngày chủ nhật, sau khi bị mất điện. Sự cố mất điện là do các cành cây chạm vào đường dây điện vốn đã nặng trĩu vì băng đá.

Giới chức y tế Nga kêu gọi người dân không nên đi trên các tuyến phố bị đóng băng và nên ở trong nhà.

Tại một cuộc họp khẩn cấp, Thủ tướng Putin yêu cầu các bộ trưởng khắc phục tình trạng trên càng sớm càng tốt.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=257
Quay lên trên