Thủ tướng Thái Yingluck kiêm Bộ trưởng Quốc phòng

Cập nhật: 01-07-2013 | 00:00:00

 Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.  Ngày 30-6, Chính phủ Thái Lan thông báo một số thay đổi trong nội các nước này, theo đó Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ kiêm cương vị Bộ trưởng Quốc phòng.

Với quyết định này, bà Yingluck trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu ngành quân đội tại Thái Lan.

Với tư cách là Bộ trưởng Quốc phòng, Thủ tướng Yingluck sẽ có một ghế trong Hội đồng Quốc phòng Thái Lan.

Dự kiến, ban lãnh đạo quân đội Thái Lan sẽ trải qua cuộc cải tổ thường niên vào tháng 10 tới.

Phát biểu trước khi có thông báo về cải tổ nội các, tân Thứ trưởng Quốc phòng Thái Lan Yuthasak Sasiprapha đã khẳng định năng lực lãnh đạo của Thủ tướng Yingluck trên cương vị mới.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Boonsong Teriyapirom cũng đã bị cách chức do để mất vị trí xuất khẩu gạo số một thế giới từng thuộc về quốc gia này đồng thời vì chương trình trợ giá gạo khiến chính phủ thiệt hại tới 4,4 tỷ USD.

Vị trí này sẽ do ông Niwatthamrong Bunsongphaisan đảm nhận.

Theo Phó thủ tướng Thái Lan Pongthep Thepkanjana, Thủ tướng Yingluck đã cân nhắc một cách kỹ lưỡng về quyết định cải tổ nội các cũng như chỉ định đúng người vào vị trí mới.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=236
Quay lên trên