Ấn tượng Giai điệu phương Nam- Cảm xúc tháng 7

Cập nhật: 28-07-2014 | 00:00:00
Tháng 7, tháng tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Có nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật kỷ niệm ngày 27-7. Và, “Cảm xúc tháng 7”- nội dung chính của chương trình Giai điệu phương Nam (GĐPN) lần thứ 31 là một trong những hoạt động nghệ thuật để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

GĐPN là chương trình chung của 15 đài PT-TH khu vực phía Nam được đánh giá là một trong những nội dung phát sóng hay, ý nghĩa được đông đảo khán giả truyền hình đón nhận. Chương trình lần thứ 31 đã diễn ra vào đêm 25-7 nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2014), do Đài PT-TH Bình Dương và Công ty Sen Vàng, TP.HCM phối hợp thực hiện. Chương trình là dịp để ôn lại những trang sử oanh liệt của dân tộc, để thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay thêm tự hào và trân trọng công lao to lớn mà thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước được hòa bình, thống nhất.

   Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Đỗ Văn Trung (bìa phải) trao cờ luân lưu tổ chức GĐPN cho lãnh đạo Đài PT-TH An Giang, đơn vị đăng cai GĐPN lần 32. Ảnh: Q.NHƯ

Tháng 7 là dịp để triệu triệu người dân Việt Nam thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những anh hùng, thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng, với quê hương. Ấn tượng nhất của chương trình là hoạt cảnh tái hiện sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái ở ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngã ba Đồng Lộc nằm trên đường Trường Sơn, tuyến giao thông huyết mạch chi viện cho chiến trường miền Nam. 10 cô gái tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới mười tám đôi mươi. Họ phơi phới tuổi xuân với những ước mơ và khát vọng. Vận nước thôi thúc, họ gác lại tình riêng, gác lại những ước mơ, gác lại niềm thương nỗi nhớ - chọn gắn kết cuộc đời với những tuyến đường, đêm ngày đào hầm, lấp hố bom để thông xe ra nơi trận tuyến. “Máu có thể chảy, tim có thể ngừng nhưng mạch máu giao thông không bao giờ tắt”. NSƯT Tạ Minh Tâm, ca sĩ Trọng Tấn cũng đã thể hiện những bài hát sâu lắng về Tổ quốc, về đất nước. Những bài hát về biển đảo cũng tạo được ấn tượng, gây xúc động cho khán giả.

Một phần của chương trình là những bài hát về những cơn mưa hè dịu mát, của tình yêu, kỷ niệm tuổi học trò. Sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Hồng Vân, ca sĩ Mỹ Tâm, Dương Triệu Vũ, Văn Mai Hương, Thanh Ngọc, Vũ Bảo, Đông Quân, Hồ Bích Ngọc, nhóm Artista và vũ đoàn Sắc Màu… đã làm nên thành công cho chương trình này. Chương trình cũng đã tặng 100 triệu đồng, trong đó tặng gia đình chính sách, người có công 50 triệu đồng và ủng hộ Quỹ Khuyến học tỉnh 50 triệu đồng. GĐPN lần thứ 32 sẽ do Đài PT-TH An Giang đăng cai.

 QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter