Đèn điện bằng bìa cứng

Cập nhật: 21-11-2013 | 00:00:00

Nhà thiết kế người Đức Johannes Kiessler đã sáng chế ra loại đèn điện treo kiểu dáng lạ, đẹp mà thân vỏ của nó lại làm từ giấy bìa cứng nên khá thân thiện môi trường.

Theo tạp chí Gizmag, loại đèn treo này được đặt tên Numerouno, nặng 600 gr, chỉ tiêu thụ 21 W nhưng phát sáng tương đương như bóng đèn truyền thống 150 W. Johannes Kiessler nói với tạp chí Gizmag rằng ông là một giảng viên về thiết kế bao bì và luôn bị cạc tông cuốn hút như là một chất liệu quý. Không những giá rẻ, rất linh hoạt mà còn có thể tái chế đến 80%.

Đèn Numerouno treo trên trần nhà, rất dễ lắp đặt phù hợp với không gian như nhà bếp, phòng ăn, thậm chí phòng làm việc… Hiện loại đèn này bắt đầu được bán tại châu Âu với giá 120 USD.

Kiessler cho biết đang tiếp tục phát triển phiên bản mới với giá rẻ hơn để thâm nhập vào thị trường Mỹ nhưng vẫn thu được lợi nhuận nhờ các sản phẩm kèm theo như đèn dây trang trí.

(Theo TNO)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter