Sống khỏe

(BDO) Hiện nay nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã thống nhất khẳng định vai trò của nhóm nguy cơ cao trong bệnh ung thư.

Tập thể dục 20 phút mỗi ngày, kiểm soát huyết áp và cholesterol, loại bỏ chất kích thích và lựa chọn thực phẩm phù hợp là bí quyết giúp ngăn chặn cơn đột quỵ.

Được sử dụng từ thời tiền sử, khoai lang là một trong những loại thực phẩm xuất hiện lâu đời nhất trong đời sống nhân loại.

Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để phòng chống ung thư.

Hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để phòng ngừa ung thư.

Khoai lang tím có chứa hàm lượng kali nhiều hơn tới 28% so với một quả chuối, vì vậy nó được xếp vào nhóm thực phẩm thần dược, ngoài tác dụng sức khỏe còn giúp giảm cân, làm đẹp an toàn.

Có một chế độ ăn uống gồm các loại trái cây, rau củ, đậu, và các loại hạt trong khi ít thịt chế biến có thể bảo vệ sức khỏe tinh thần, ngừa chứng trầm cảm.

Tăng nhãn áp là một vấn đề thường xảy ra ở mắt, về lâu dài nó có thể dẫn tới mù lòa vĩnh viễn. Nhưng một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng, uống trà xanh giúp làm giảm nguy cơ tăng nhãn áp.

Ăn hai quả chuối cùng một ly nước ấm buổi sáng theo phương pháp giảm cân Morning Banana Diet, bạn có thể ăn những món ưa thích mà vẫn giúp giảm cân hiệu quả.

Rôm sảy là một bệnh lành tính rất phổ biến ở trẻ em, bệnh có thể tự khỏi khi thời tiết trở nên mát mẻ. Tuy bệnh không quá nghiêm trọng dẫn đến tử vong cho trẻ em nhưng nó cũng là nguyên nhân làm cho trẻ mệt mỏ

Ổi là một loại quả quen thuộc và bình dân. Tuy giàu dinh dưỡng nhưng ổi lại thường bị bỏ qua do cứng và có nhiều hạt. Theo nhiều nghiên cứu, ổi rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe con người.

Bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Một người có nguy cơ bị bệnh gút khi uống quá nhiều rượu hay ăn quá nhiều cá và thịt. Một số loại thuốc cũng có thể gây ra bệnh này.

Ngứa ran hoặc tê tay, dễ bị nhiễm trùng, thiếu glucose khiến cơ thể đói liên tục, đi tiểu nhiều hơn, khát nước thường xuyên, sụt cân nhanh... là biểu hiện có thể bị tiểu đường.

Quay lên trên free html hit counter