Cuộn rong biển thì giòn giòn, thơm mùi đặc trưng của rong biển, vị các ba sa thì beo béo, đậm đà; chấm cuộn rong biển vào tương ớt, ăn kèm cơm thì còn gì ngon bằng!
Nguyên liệu:
Lá rong biển: 3 lá; Chả cá basa: 200g; Thanh cua Nhật: 100g; Ngò rí cắt nhuyễn ( phần cọng ): 1 muỗng; Đầu hành băm nhuyễn: 2 muỗng; Dầu ăn, nước mắm, tiêu; Bột ngọt; Bột chiên giòn.
Cách chế biến:
- Ướp chả cá với 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đầu hành băm, 1 muỗng ngò rí trong 10 phút cho thấm.
- Đặt mặt láng lá rong biển lên thớt, phết 1 lớp mỏng chả cá , cho thanh cua vào cuốn chặt tay để 10' cho lá rong biển mềm. Cắt cuộn rong biển thành 4 khúc đều nhau.
- Khuấy đều 1 gói bột chiên giòn với 120ml nước để chiên.
- Đun dầu nóng, nhúng từng cuộn rong biển vào bột phủ khắp các mặt, thả vào dầu chiên chín vàng vớt ra để ráo.
Dùng nóng với tương ớt cơm trắng
Lưu ý:
- Để lá rong biển thấm mềm trong 10 phút rồi mới nhúng bột chiên để cuộn rong biển không bị phồng rộp khi chiên.
- Nhúng điều cuộn rong biển vào bột chiên giòn để cuộn rong biển không bị ngấm dầu vào bên trong khi chiên.
Theo Gia đình xã hội