Cá nục kho thơm

Cập nhật: 29-09-2014 | 09:34:34

Món cá kho thấm đẫm gia vị ăn kèm với cơm trắng là thích hợp nhất.

Nguyên liệu:

- 2 con cá nục

- 1/2 trái thơm (thơm)

- 1 bó hành lá, hành tím

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu

Cách làm:

- Cá nục làm sạch, cắt thành 3 khúc. Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Ướp cá với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập. Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

- Thơm cắt lát vừa ăn.

- Cá sau khi ướp xong thì kho cho thơm, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu. Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.

- Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cá kẹo lại như ý thì cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp. Thời gian kho cá từ một tiếng trở lên cho cá thấm gia vị là được.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1156
Quay lên trên