Cá thu nướng với sốt cam

Cập nhật: 05-12-2018 | 16:34:09

Cá thu dễ chế biến, có thể kho, chiên hay nướng với sốt cà chua hay sốt cam cũng rất ngon.

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo, chất sắt, omega-3, phốt pho, canxi, kẽm, vitamin nhóm B như vitamin B2, B12 và vitamin PP. Cá thu nhiều dưỡng chất tốt các bạn nên thường xuyên đưa thực phẩm này trong các bữa cơm hàng tuần nhất là với người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em.

Nguyên liệu: (4 người ăn)

- 4 miếng phi-lê cá (150 gr/miếng)

- 500 gr cà chua bi, bổ đôi

- 1 trái cam lớn, vắt lấy nước

- 2 cọng hành lá, xắt nhỏ

- 1 muỗng lá húng quế tươi xắt nhỏ

- 1 ít bột tiêu đen.

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 1.900 độ C.

- Xếp cá lên khay nướng. Trộn các thành phần còn lại, rồi đổ lên mặt cá.

- Nướng trong 10 phút hoặc nướng cho đến khi vừa chín tới. Ăn nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1287
Quay lên trên