Hãy bổ sung các thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn của bạn để phòng ngừa ung thư.
Cà rốt
Cà rốt chứa lượng lớn beta carotene giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư phổi, dạ dày, ruột hay thậm chí là ung thư vú.
Rong biển
Rong biển giàu beta carotene, protein, chất xơ, các vitamin và chất diệp lục. Chúng còn chứa các acid béo có tác dụng phòng ngừa ung thư vú.
Quả bơ
Quả bơ giàu chất chống ôxy hóa glutathione giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Loại quả này còn được sử dụng trong điều trị ung thư gan và làm lành các tổn thương ở gan.
Ớt
Ớt chứa chất capsaicin giúp trung hòa các chất gây ung thư và ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư dạ dày.
Đu đủ
Loại trái cây này chứa vitamin C có tác dụng như một chất chống ôxy hóa và giảm hấp thu chất nitrosamine gây ung thư từ các thực phẩm chế biến sẵn.
Hạt lanh
Hạt lạnh chứa lignan, có tác dụng chống ôxy hóa và ngăn chặn hoặc ức chế các biến đổi gây ung thư. Hạt lanh còn giàu các acid béo omega-3 giúp phòng ngừa bệnh tim và ung thư đại tràng.
Tỏi
Tỏi chứa hợp chất allium giúp tăng miễn dịch và thúc đẩy hoạt động của các tế bào miễn dịch để chống lại ung thư.
Theo ANTĐ