Canh bí ngòi nhồi tôm thịt

Cập nhật: 11-04-2012 | 00:00:00

Vô cùng nhanh và đơn giản, bạn sẽ có ngay món canh bí ngòi nhồi tôm thịt ngọt mát cho cả gia đình vào những ngày mát trời.

 Nguyên liệu

    3 trái bí ngòi loại vừa (có thể dùng bí đao hay dưa leo loại trái to nếu bạn không tìm được bí ngòi)

    150gr thịt nạc dăm xay

    150gr tôm nõn, nếu không có tôm nõn bạn có thể thay bằng tôm sú.

    Hành lá

    Gia vị: muối, đường, mì chính, tiêu.

Cách làm

- Bí ngòi rửa sạch, hành nhặt sạch, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen (nếu là tôm sú) rồi cắt thật nhỏ, để riêng

- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng và phần lá xanh.

- Trộn đều thịt, tôm, phần đầu hành trắng cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ít mì chính, hạt tiêu.

- Cắt bí ngòi thành từng khoanh cỡ 3-4cm.

- Dùng muỗng nạo hết ruột bí, chú ý không làm nát bí vì bí ngòi thường mềm.

- Dồn hỗn hợp tôm thịt vào từng miếng bí, làm đến khi hết tôm thịt / bí.

- Bắc nồi nước dùng lên bếp, có thể dùng nước luộc gà hoặc tôm, nước sôi cho bí ngòi vào, nêm với bột nêm, đun khoảng 4-5 phút đến khi bí chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, múc bí ra tô, rắc chút tiêu và dùng nóng.

Theo hanhphucgiadinh.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=365
Quay lên trên