Chè xôi là món chè ngọt, dẻo nóng thích hợp để làm ấm cơ thể trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- 100 g gạo nếp
- 50 g đậu xanh
- 50 g đậu phộng
- 100 g bắp ngọt
- 80 g đường nâu (lượng đường tuỳ thích)
- 2 lít nước lọc.
Cách làm:
Đậu xanh và đậu phộng rửa sạch rồi ngâm khoảng 4 giờ cho nở.
Gạo nếp vo sạch cho vào nồi, thêm đậu phộng, đậu xanh, đường nâu và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi hạt gạo nở bung. (Bạn có thể cho vào nồi áp suất để đun cho nhanh).
Khi gạo, đậu xanh và đậu phộng đã chín mềm thì cho bắp ngọt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lấy chè ra chén và dùng nóng.
Theo Ngoisao