Đậu phụ non hấp chấm nước tương

Cập nhật: 10-06-2018 | 07:09:08

 Đậu phụ mềm, mát, chế biến lại nhanh, chỉ cần vài phút vào bếp là bạn đã có món ăn thanh cảnh ngon miệng rồi.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non

- 2 thìa canh nước tương

- 2 thìa nhỏ tương ớt Hàn

- 1 thìa nhỏ dầu vừng (dầu mè)

- Hành lá, vừng rang (tùy thích).

Cách làm:

- Đậu phụ non để nguyên hộp, cho vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-5 phút.

- Rạch một đường nhỏ ở góc hộp để cho nước chảy ra hết.

- Khéo léo đổ đậu ra thớt sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

- Pha 2 thìa canh nước tương với 2 thìa nhỏ tương ớt (tùy vào bạn ăn cay hay không), 1 thìa nhỏ dầu vừng, hành lá thái nhỏ và vừng rang tùy thích vào bát con, dùng thìa khuấy đều.

- Khi ăn bạn rưới nước chấm nước tương lên đậu, ăn vã hoặc ăn với cơm đều ngon.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=692
Quay lên trên